Thứ Ba, 15 tháng 3, 2011

Để tôm được giòn


Bạn có biết vì sao món tôm được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp thường giòn và ngon. Hãy làm theo mẹo nhỏ dưới đây để có được kết quả như thế:

Tôm sau khi đã làm sạch và để ráo nước, hãy ướp ngay với đường và muối theo tỷ lệ cứ 500g tôm thì ướp 1 muỗng canh muối + 3 muỗng canh đường, để khoảng 15 – 20 phút

Trong quá trình ướp, tôm tiết ra một chất giống như một loại men xúc tác kết hợp với vị mặn (muối), ngọt (đường) sẽ làm cho vỏ và thịt tôm cứng, giòn hơn khi nấu.

Trước khi rim, xào, hấp…, nên rửa tôm để giảm mặn và mất vị tanh trong quá trình tẩm ướp.

Đoàn Xuân (Theo PNO)
Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét